Hướng dẫn thiết kế website tin tức thể thao

Bạn đang tìm kiếm phương án thiết kế một trang web tin tức thể thao? Bạn có thể tạo trang web bằng cách sử dụng các mẫu WordPress có sẵn hoặc thuê một đội chuyên nghiệp. Phương án thứ hai chắc chắn sẽ mất nhiều chi phí hơn. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết các bước thiết kế một trang web tin tức thể thao đơn giản mà không kém phần ấn tượng.

Gợi ý số 1: Chọn loại trang web

Trước khi bạn quyết định tạo một trang web tin tức thể thao, bạn phải biết loại trang bạn muốn xây dựng. Xác định thiết kế trang web sẽ là yếu tố chính quyết định thiết kế đầy đủ sẽ như thế nào. Ví dụ: nếu bạn muốn tạo một trang web tin tức về bóng rổ, thì bạn sẽ cần sử dụng các màu sắc mạnh mẽ hơn như đỏ hoặc xanh đậm.

Các môn thể thao như yoga đòi hỏi màu sắc tinh tế hơn để mang lại cảm giác thư thái cho người đọc. Các thiết kế linh hoạt cũng rất hữu ích khi bạn muốn tạo một trang web tổng hợp. Hãy chú ý đến đối tượng khán giả mục tiêu mà bạn hướng đến.

Gợi ý số 2: Thiết kế bố cục trang web

Trang web tin tức thể thao của bạn nên có thiết kế chuyên nghiệp. Để làm được điều này, bạn phải đặc biệt chú ý đến bố cục sử dụng. Bố cục phải được thiết kế theo cách mà nội dung sẽ không bị dồn lại hoặc rải rác khắp nơi một cách mất trật tự.

Bố cục kém có thể là lý do dẫn đến thất bại khi cố gắng chuyển đổi khách hàng. Bố cục thực sự là yếu tố đầu tiên của một trang web thu hút được sự chú ý từ khách hàng. Nếu bố cục đẹp, người đọc sẽ dễ dàng lướt tiếp để theo dõi tin tức hơn.

Để làm cho thiết kế trang web thể thao thú vị hơn, bạn có thể bổ sung thêm hiệu ứng thị sai. Điều này mang lại cảm giác chuyển động và cung cấp chiều sâu hơn. Các plugin nên được sử dụng để tăng chức năng cho thiết kế của bạn, đặc biệt nếu bạn muốn thêm các tính năng bổ sung trong tương lai. Các yếu tố mà bạn cần tập trung chú ý bao gồm: 

– Sự đơn giản

– Thương hiệu của bạn

– Điều hướng tốt;

– Chủ đề nhất quán;

– Một sự pha trộn màu sắc phù hợp.

Gợi ý số 3: Chọn sơ đồ màu trang web

Những màu sắc khác nhau truyền tải những thông điệp khác nhau và tạo ra những cảm xúc khác nhau khi người đọc tiếp cận. Tùy thuộc vào chủ đề trang web của bạn, bạn nên chọn màu sắc sẽ ảnh hưởng đến người đọc theo định hướng dẫn đến chuyển đổi khách hàng.

Màu tối thường biểu thị sự hung hăng, mãnh liệt và quyền lực, trong khi các màu sáng hơn mang lại cảm giác yên bình hoặc thư giãn. 

Các màu nhẹ nhàng như xanh lam nhạt, xanh lá cây và trắng có thể được sử dụng cho tin tức về yoga. Các nội dung về thể thao mạo hiểm cũng nên sử dụng màu tối.

Gợi ý số 4: Truyền tải thông tin

Trang web của bạn phải rất nhiều thông tin. Nội dung nên được trình bày theo cách để mọi người dễ dàng đọc lướt. Một thiết kế trang web tốt phải luôn có các khối nội dung có thể đọc được với các tiêu đề hấp dẫn.

Ngoài ra, nội dung phải được cung cấp một cách rõ ràng và có tổ chức để khách hàng có thể tương tác trên trang web. Điều này chắc chắn sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *