Những điều cần lưu ý khi thiết kế web bán hàng online

Ngày nay, với sự phát triển của thương mại điện tử, website không chỉ là bộ mặt của công ty mà còn là kênh bán hàng hiệu quả.

Do đó, thiết kế web bán hàng online là điều vô cùng quan trọng. Bài viết sau của chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý bạn không thể bỏ qua khi thiết kế web bán hàng.

1. Xác định mục đích xây dựng website

Trước khi thiết kế web bán hàng, bạn cần xác định được chính xác mục đích cũng như nhu cầu khi thiết kế website nhằm chọn lựa các phương án thiết kế phù hợp nhất.

Bạn cũng nên nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh, về đối tượng khách hàng hướng đến và ngân sách có thể đáp ứng nhằm đề ra các tiêu chí thích hợp khi thiết kế web bán hàng.

Thông thường, website bán hàng cần đảm bảo sự hài hòa, thân thiện trong giao diện và vẫn có điểm nhấn thu hút và tạo ấn tượng khi người dùng truy cập website.

Ngoài ra, website phải hoạt động ổn định, tốc độ load trang nhanh, tối ưu tốt cho công cụ tìm kiếm, hiển thị được trên màn hình di động và tính bảo mật cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến khả năng quản trị, nâng cấp và cập nhật website cùng với tùy biến giao diện, các tính năng đi kèm.

2. Sắp xếp bố cục website hợp lý

Khi thiết kế web bán hàng online, bạn cần lưu ý đến bố cục của website. Một website được đánh giá cao nếu có bố cục hợp lý, màu sắc hài hòa, hình ảnh sắc nét và bắt mắt.

Khách hàng truy cập website có thể thấy sự chuyên nghiệp ngay từ lần đầu tiên ghé thăm.

Điều này không chỉ góp phần tăng thêm sự tin tưởng, uy tín thương hiệu mà còn hỗ trợ việc bán hàng hiệu quả hơn.

3. Điều hướng truy cập trong website thuận tiện

Việc điều hướng truy cập giúp khách hàng thuận tiện hơn trong tìm kiếm thông tin và mua sản phẩm, dịch vụ trên website.

Một thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp cần quan tâm đến điều hướng truy cập của người dùng khi truy cập website.

Nếu khách hàng có thể nhanh chóng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ hay các thông tin liên quan khi truy cập website của bạn sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tạo thuận lợi cho việc mua hàng.

Điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng, chắc hẳn bạn không hề muốn website của mình giống như một mê cung, nơi khách hàng phải rất vất vả mới có thể tìm được sản phẩm, dịch vụ mà họ đang cần mua sắm.

4. Đảm bảo được khả năng tùy biến giao diện

Thiết kế web bán hàng online nên hướng đến khả năng tùy biến giao diện để tạo sự mới mẻ khi cần thiết.

Bên cạnh đó chính là khả năng tùy biến danh mục, nhóm tin tức hoặc nhóm sản phẩm.

Một thiết kế website bán hàng có thể tùy biến tạo nên sự thu hút và ấn tượng hơn đối với các khách hàng khi truy cập vào website.

5. Tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và hiển thị được trên di động

Khi thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp, các bạn nên chú ý đến việc tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và hiển thị được trên các thiết bị di động như máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Việc tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm, nói cách khác là chuẩn SEO, mang đến cho website khả năng gia tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, điều này làm tăng thêm cơ hội bán hàng cũng như thuận lợi khi triển khai các kế hoạch Marketing Online.

Bên cạnh đó, các cửa hàng, doanh nghiệp còn nên lưu ý thiết kế website bán hàng hiển thị được trên di động (responsive) bởi nó có thể giúp bạn gia tăng từ 30 đến 50% lượng khách hàng tiềm năng khi mà xu hướng sử dụng thiết bị di động truy cập Internet ngày càng gia tăng.

6. Tích hợp chức năng mua hàng và liên kết với mạng xã hội

Một thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp nên được tích hợp chức năng mua hàng thuận tiện và liên kết với các trang mạng xã hội.

Liên kết với mạng xã hội như Facebook hay Google+ là tiếp cận những môi trường tốt nhất giúp bạn đến gần với khách hàng hơn.

Trên đây chính là những lưu ý các bạn không nên bỏ qua khi thiết kế web bán hàng online. Hy vọng sẽ giúp các bạn xây dựng được một website hiệu quả để gia tăng doanh số bán hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *